2008/Dec/10

มาอัพแล้วครับ หลังจากดองบล็อกไว้นานมากกกกกกกก เพราะช่วงนี้งานเข้าจริงๆ ครับ แถมยังเปื่อยด้วยหวัดอีกต่างหาก อากาศหนาวๆ แบบนี้เป็นได้ง่ายมากเลย ดูแลรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะครับ

เอ้า เข้าเรื่องๆ Comic Party 13th ที่ผ่านมาก็เป็นงานครั้งแรกที่ย้ายมาจัดที่นี่ หลังจากที่จัดใน กทม มาตลอด ครั้งนี้กิจกรรมในงานหลักๆ ก็คือขายของ คอสเพลย์ และก็แค่นั้น แต่ที่มันไม่ธรรมดาก็คือ งานคราวนี้ มีการเชิญทูตวัฒนธรรมอนิเมชั่นของญี่ปุ่น ก็คือ "โดราเอมอน" มาเป็นแขกด้วยครับ แต่ผมไปไม่ทันเลยไม่ได้ถ่าย ฮะๆ

พูดถึงว่าไปไม่ทันแล้ว ก็นึกถึงเหตุการณ์ในวันนั้น ที่ว่าวันนั้นตอนแรกวางแปลนว่าจะไปเอารถมอเตอร์ไซต์จาก C3 แล้วขับไปงานที่เซนทรัลแอร์พอร์ต แต่เมื่อไปถึง ก็ประสบกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ก็คือว่า "ประตู C3 ปิด" ปิดแบบปิดตายจริงๆ ครับ เพราะว่าล็อกทุกทางแบบเข้าไม่ได้เลย ตอนนั้นแบบ เอาแล้วไงตู จะให้นั่งรอเหรอ ฝันไปเถอะ เพราะกว่าจะเลิกก็ดึกแน่ๆ สุดท้ายตัดสินใจประมวลผลในสมอง หารถโดยสารที่จะผ่านไปที่แอร์พอร์ตได้ ผลไปออกที่ว่า รถสายเชียงใหม่ -สันป่าตอง (ทั้งโรงวัว หนองเกิด และทุ่งเสี้ยว) จะผ่านแอร์พอร์ต ทีนี้วิญญาณคนแข่ง The Amazing Race เข้าสิงเลยครับ ต่อรถแบบปุ๊บปั๊บๆ กันเลย แล้วก็มาถึงตัวงานได้โดยสวัสดิภาพ แม้จะไปตอนที่ชาวบ้านเขาจะเลิกแล้วก็ตามทีเหอะ แต่ก็ยังพอได้ภาพบรรยากาศนิดๆ หน่อยๆ แล้วก็ไปต่องาน GFM ได้ทันเวลาครับ

ส่วนงาน GFM ที่ไปต่อหลังจากนั้น ก็เป็นงานชิวๆ ของพวกคอสฯ มากกว่า เพราะว่างานหลักๆ เป็นประกวดโคฟเวอร์ (รายละเอียดไปอ่านที่บล็อกโยโกอันเองก็แล้วกันนะครับ) ส่วนพวกคอสก็ถ่ายเล่นกันไป ขึ้นประกวดกันก็มีส่วนนึง (ได้ข่าวว่าเป็นคนรู้จักของ C3 ทั้งนั้น ฮะๆ) ก็สนุกกันไปครับ (ได้ข่าวว่าคนไม่คอสจ่าย 50 เข้างาน แต่เรามุดรั้วเข้าไปเลย เหอๆ)

ต่อในวันอาทิตย์ วันนี้ความพร้อมเต็มที่แล้ว ก็ไปงานได้ตั้งแต่เช้าเลยครับ แล้วพอไปถึง ไม่ทราบว่าพิธีกรที่ทำหน้าที่ตอนนั้นเขาจำอะไรผมได้หรือเปล่าก็ไม่รู้ เลยมาถามว่า เวทีว่างๆ ทำอะไรดี ก็ให้คำแนะนำไปว่า หาอะไรเล่นไปก่อนสิ ตอบคำถามก็ได้มั้ง แสดงอะไรก็ได้ ผลก็คือโดนลากไปเป็นตัวตั้งคำถามสดๆ ในตอนนั้นเลย เวลานั้นแบบว่างัดความรู้มาทุกกระบวนท่าเท่าที่จะนึกออกในตอนนั้น คิดอะไรได้ก็ถามไปเลยสดๆ สรุปงานวันนั้นจัดไป 30 กว่าข้อได้ เยอะกว่าที่เคยถามในงานการ์ตูนอีก แถมคนจัดงานยังมีมาขอ "รวบรวมศัพท์โอตาคุ" อีก ก็เขียนไปได้อีกนิดหน่อย ไม่รู้จะเอาไปทำไมเหมือนกัน แต่วันที่สองนี่สนุกมากครับ ทั้งขำทั้งฮา สนุกมากๆ ทั้งตอนถามคำถาม ทั้งตอนฟรีโชว์ ที่งัดกันมาทุกกระบวนท่าเลย

เอ้า ว่าแล้วก็เอารูปไปเลยละกัน เจ้าตัวในรูปถ้าอยากได้รูปเต็ม ems มาได้เลยนะครับพร้อมระบุอีเมล์มาด้วยนะ จะส่งไปให้ครับ ส่วนคนอื่นที่ไม่เกี่ยวถ้าขโมยไปก็... ขอให้อาเบะไปเข้าฝันโลด... กดที่รูปเพื่อดูรูปใหญ่นะครับ

powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com

Comment

Comment:

Tweet


รูปเยอะมาก ๆ ค่ะ confused smile
เสียดายวันที่สองไม่ได้ไป
#4 by ハナマキ :yam lover (・∀・ ) At 2008-12-12 08:42,
ดองนานจิง ๆ

5 555 55


แอบมีรูปเรา = =


เจอกันงานหน้านะค่ะ ^^
#3 by EIIFz * At 2008-12-11 23:57,
> <

พี่ปออัพเลทมากก

ฮา า า

แอบมีรูปนู๋ด้วย

> <,,

#2 by ★ M a R r O n ★ At 2008-12-11 22:10,
confused smile น่ารักจังเลยค่า
#1 by ~meaw~*mo//~ At 2008-12-11 00:11,