2009/Jan/15

ในวงการโทรทัศน์ ภาพยนตร์ งานอีเวนต์ อะไรประมาณนี้ เขามีสำนวนอยู่อย่างนึงบอกว่า "สัตว์ เด็ก เอฟเฟกต์ สลิง" ซึ่งหมายถึงของ 4 อย่างที่เราคาดเดาอะไรกับมันไม่ได้ ไว้ใจมันไม่ได้ว่ามันจะทำงานหรือเป็นได้อย่างที่เราต้องการ ต้องสวดมนต์หรือแล้วแต่บุญกรรมของเราเองว่ามันจะให้ผลอย่างไรออกมา ดังนั้นถ้าเราจะทำงานกับ 4 อย่างนี้ จึงควรจะต้องทำงานด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง และโปรดทำใจไว้ล่วงหน้าหากว่ามันจะให้ผลไม่เป็นแบบที่เราต้องการ

และคาโอรุก็ได้รู้ซึ้งกับตัวเอาก็งานวันเด็กที่ผ่านมานี่แหละครับ ที่ทางห้างสรรพสินค้าโรบินสัน (ที่เซนทรัล พลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ต) ได้เชิญให้ชมรมการ์ตูนเชียงใหม่หากิจกรรมไปร่วมแสดงในงานวันเด็กของทางห้าง ซึ่งทางชมรมการ์ตูนเชียงใหม่ก็ได้ขอความร่วมมือจากผู้มาร่วมงานให้จัดการแสดงไป 8 ชุด และดูเหมือนมันก็จะไม่มีอะไร แต่...

1. เมื่อมันเป็นวันเด็ก คนดูก็เลยเป็นเด็ก เราก็เลยคาดเดาไม่ได้ว่าเขาจะมี Feedback กลับมาเป็นยังไงบ้าง ยิ่งหนักเลยก็คือว่าเด็กเขาไม่รู้จักการ์ตูนรุ่นใหม่ๆ ที่เอามาแสดงกันนี่สิ

2. คิวการแสดงที่จัดไว้มีอันต้องเลื่อนและปรับแต่งกันระเนระนาดชนิดแทบจะชุดต่อชุด เพราะบางทีก็ต้องมีกิจกรรมนี้กิจกรรมนั้นมาแทรก บางทีเด็กเขาอยากจะแสดง (การแสดงบนเวทีไม่ได้มีแต่ของชมรมการ์ตูนเชียงใหม่ครับ มีของพวกเด็กๆ  เขามารำ มาร้องเพลงทั้งลูกทุ่งทั้งสากล ทั้งมาเต้น และอื่นๆ อีกมา) ก็ต้องให้เขาขึ้น เล่นเกมบนเวทีเราก็เดาเวลาไม่ได้ว่าเด็กเขาจะเล่นกันได้ถึงเมื่อไหร่ และจะอะไรยังไงกันบ้าง

3. ดูเหมือนเด็กๆ เขาจะติดใจ "มาจิเรนเจอร์" แขกรับเชิญพิเศษของงานนี้มากเลย (ดูรูปได้ด้านล่าง Sentai ตัวเขียวๆ นั่นแหละครับมาจิเรนเจอร์"

4. พวกเรากันเองก็จับปูใส่กระด้งน่าดูเหมือนกัน ด้วยความที่ว่าคิวการแสดงไม่แน่นอน จะต้องขึ้นกันเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ บางทีก็ต้องไปตามไปลากกันมาก่อนเวลา 4 - 5 นาที ก็ทั้งวุ่นทั้งเหนื่อยน่าดู ไม่ได้ออกห่างจากบูธเครื่องเสียงเลย

แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นงานที่สนุกดีครับ เหนื่อย แต่มันดี ไอ้การรับมือกับอะไรที่คาดหวังไม่ได้นี่มันก็สนุกไปอีกแบบครับ เป็นประสบการณ์ที่ดีได้เลยว่า "ทำงานกับเด็ก อย่าได้ไว้ใจ"   ยังไงก็ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมสนุกกันไม่ว่าจะมาคอสฯ เฉยๆ มาแสดง มาวาดรูป มาเป็น A-boy คอยถ่ายรูป หรือจะอะไรยังไงก็ช่างเถอะ  หวังว่าคราวหน้าจะได้มีโอกาสมาร่วมสนุกกันแบบนี้อีกนะครับ ที่เหลือก็สาดรูปโลด

ปล. รูปอาจจะไม่ค่อยชัดนะครับ พอดีใช้กล้องมือถือถ่าย แล้วเข้าไปใกล้เวทีไม่ได้เลย เด็กเยอะจริงๆ (A-boy เราด้วยแหละส่วนหนึ่งที่ไปถ่ายรูปกัน ฮะๆ) ซูมเข้าไปมากแล้วมันจะไม่ชัด เลยเอาพอประมาณก็แล้วกันนะครับ ขออภัยมา ณ ที่นี้

Event: Toysfun Festival
Location: Parking Area, Central Plaza Chiang Mai Airport
Date & Time: Saturday, January 11, 2009 | 11.00 AM -4.30 PM
Camera: I-Mobile TV626
Digital Processing: XnView 1.94.2

powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com powered by www.pic2us.com

Comment

Comment:

Tweet


ไม่ได้ไปเลยติดงาน
แต่เด๋วกะจะไปดูบล๊อกของแต่ละคนเหมือนกัน
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะพี่ปอ
double wink double wink double wink
#2 by RE:GUMEAW The character group At 2009-01-15 20:32,
confused smile ผ่านพ้นไปได้ด้วยดีก็ดีแล้วค่า

สนุกสนานกับเด็กๆสักวัน confused smile
#1 by ~meaw~*mo//~ At 2009-01-15 18:13,